Liên hoan các CLB chèo huyện Hưng Hà lần thứ II năm 2014

Ngày 01/9/2014, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Hưng Hà đã diễn ra “Liên hoan các câu lạc bộ Chèo huyện Hưng Hà lần thứ II năm 2014”.

Trước đó, từ ngày 20/8 đến ngày 28/8/2014, các cuộc liên hoan cấp cụm đã diễn ra tại 5 cụm (mỗi cụm 7 xã); địa điểm tổ chức là các xã: Văn Cẩm, Điệp Nông, Canh Tân, Hồng An và Minh Hòa. Sau đó mỗi cụm chọn các CLB tiêu biểu về tham gia Liên hoan tại huyện.

Các câu lạc bộ tham gia Liên hoan với 2 thể loại chính: Chèo truyền thống (hát, diễn các vai mẫu, trích đoạn chèo, các làn điệu chèo lời cổ) và chèo hiện đại (ca cảnh, hoạt cảnh, các bài hát chèo soạn lời mới). Chủ đề chương trình Liên hoan tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, con người Việt Nam, về mảnh đất con người Hưng Hà xưa và nay, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho Câu lạc bộ Chèo xã Chi Lăng, 02 giải Nhì cho Câu lạc bộ Chèo thôn Duyện Nông, xã Điệp Nông và Câu lạc bộ Chèo thôn Bùi Xá, xã Độc lập, 01 giải Ba cho Câu lạc bộ Chèo khu Đặng Xá, thị trấn Hưng Nhân.

Năm 2021 : 19.518