A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi các hoạt động CLB thơ mừng Đảng, mừng Xuân Ất Mùi và kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam

Mừng Đảng, mừng xuân Ất Mùi 2015 và kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIII, nối tiếp truyền thống nhiều năm qua, Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh và Trung tâm Văn hóa thể thao các huyện, thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Thái Thụy tổ chức gặp mặt, giao lưu các tác giả thơ tiêu biểu. Trong những năm qua, phong trào sáng tác thơ ca của huyện phát triển khá mạnh mẽ, góp phần không nhỏ vào việc tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa nông thôn. Tại Thi đàn, Ban tổ chức đã nhận được gần 300 bài thơ của trên 100 tác giả ở 25 câu lạc bộ tiêu biểu trong toàn huyện.

Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Tiền Hải tổ chức giao lưu câu lạc bộ chèo truyền thống của Trung tâm với các câu lạc bộ thơ tiêu biểu như câu lạc bộ thơ Nguyễn Công Trứ, câu lạc bộ thơ Thư Điền Tây Giang, câu lạc bộ thơ Hương lúa xã Phương Công, câu lạc bộ thơ làng Trình xã An Ninh, câu lạc bộ thơ Hương quê xã Vũ Lăng, câu lạc bộ thơ xã Tây Lương, câu lạc bộ thơ Thị trấn...

Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Quỳnh Phụ tổ chức giao lưu các câu lạc bộ thơ trong toàn huyện với sự tham gia của 37 câu lạc bộ và gần 300 hội viên. Ban tổ chức đã chọn lọc và biên tập trên 40 bài thơ để giao lưu ở Thi đàn.

Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Hưng Hà tổ chức Thi Đàn Nguyên tiêu 2015 với chủ đề: “Hướng về biển đảo tổ quốc; Long Hưng Hưng Hà - Miền quê huyền thoại”.

Ngày thơ Việt Nam và Thi Đàn Nguyên tiêu đã trở thành ngày hội tôn vinh những thành tựu của nền thơ ca Việt Nam và trở thành một mỹ tục mới, một sinh hoạt văn hóa lành mạnh, một nét đẹp trong đời sống văn hóa của nhân dân. Nhiều câu lạc bộ thơ đã biên tập, xuất bản và in được những tập thơ hay, chất lượng cao, phản ánh đa dạng phong trào sáng tác thơ ca của quần chúng.

(Giao lưu các tác giả thơ tiêu biển huyện Thái Thụy: Ảnh Vũ Thị Toan-NVHTT)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 711
Hôm qua : 1.665
Tháng 05 : 28.905
Năm 2021 : 176.655