Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Quỳnh Phụ tổ chức liên hoan các CLB chèo năm 2014

Chào mừng kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2014), ngày 26 tháng 8 năm 2014, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Quỳnh Phụ tổ chức Liên hoan các Câu lạc bộ chèo năm 2014.

Mục đích Liên hoan nhằm nâng cao chất lượng hoạt động các câu lạc bộ chèo, góp phần gìn giữ nghệ thuật chèo truyền thống và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW5 (Khóa VIII) về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Tham gia Liên hoan có 12 câu lạc bộ chèo của các xã: An Dục, Đồng Tiến, Quỳnh Ngọc, An Đồng, Quỳnh Sơn, Quỳnh Giao, Quỳnh Thọ, Quỳnh Minh, Quỳnh Bảo, An Vinh, thị trấn An Bài và thị trấn Quỳnh Côi.

Chương trình văn nghệ của các câu lạc bộ gồm nhiều thể loại phong phú như: múa hát chèo, tiểu phẩm, trích đoạn, hoạt cảnh, ca cảnh chèo... Chủ đề tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước; ca ngợi những thành tựu phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội trong công cuộc đổi mới… Liên hoan cũng là dịp để các tác giả, đạo diễn, hội viên của các câu lạc bộ chèo gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong công tác biên tập, dàn dựng chương trình sinh hoạt, văn nghệ quần chúng.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải cho các đơn vị:

Chương trình sân khấu: Giải Nhất: Câu lạc bộ chèo thị trấn An Bài; Giải Nhì: Câu lạc bộ chèo xã Đồng Tiến; Giải Ba: Câu lạc bộ chèo xã Quỳnh Bảo; Giải Khuyến khích: Câu lạc bộ chèo xã An Đồng.

Chương trình tổng hợp: Giải nhất: Câu lạc bộ chèo xã An Dục; Giải Nhì: Câu lạc bộ chèo xã An Vinh, xã Quỳnh Ngọc; Giải Ba: Câu lạc bộ chèo xã Quỳnh Minh, xã Quỳnh Sơn, thị trấn Quỳnh Côi; Giải Khuyến khích: Câu lạc bộ chèo xã Quỳnh Thọ, xã Quỳnh Giao.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải Tác giả, đạo diễn xuất sắc cho ông Lâm Huệ Vỹ; giải Dàn nhạc xuất sắc cho dàn nhạc Câu lạc bộ chèo xã An Dục và 20 giải cho cá nhân xuất sắc.

Năm 2021 : 19.520