Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Thái Thụy mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ văn hóa, thể thao cơ sở

Ngày 21 tháng 10 năm 2015, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Thái Thụy phối hợp với Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho Ban chủ nhiệm NVH xã, thị trấn; Ban chủ nhiệm NVH - khu thể thao thôn, tổ dân phố. Nôi dung lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ văn hóa, thể thao cơ sở, bồi dưỡng phương pháp tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, câu lạc bộ, nhà văn hóa phục vụ công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Tham gia lớp học có 318 học viên là công chức văn hóa xã kiêm chủ nhiệm NVH xã, thị trấn; bí thư chi bộ thôn, trưởng ban công tác mặt trận kiêm chủ nhiệm NVH thôn, tổ dân phố trong huyện. Các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản như: Các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về văn hóa; Quyết định số 04/2015/QĐ-UBND ngày 15 tháng 04 năm 2015 của UBND tỉnh Thái Bình Ban hành Quy định đánh giá và xét công nhận xã, huyện đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thái Bình giai đoạn 2015-2020; Quyết định số 06/2015/QĐ-UBND ngày 25 tháng 5 năm 2015 của UBND tỉnh Thái Bình sửa đổi bổ sung một số điều của quy định về thực hiện nếp sống văn hóa trên địa bàn tỉnh; công tác tham mưu, triển khai thực hiện tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí số 16 về văn hóa trong công tác xây dựng nông thôn mới; giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của thiết chế NVH xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố; phương pháp tổ chức hoạt động văn nghệ quần chúng, câu lạc bộ, hoạt động thể dục thể thao ở cơ sở và một số nội dung về công tác xây dựng, thực hiện nếp sống văn hóa trên địa bàn huyện.

Bên cạnh những nội dung được giảng viên truyền đạt và giải đáp những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, còn có nội dung giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm trong thực hiện xã hội hóa việc xây dựng thiết chế, tổ chức hoạt động của nhà văn hóa cơ sở của một số xã như: Thái Tân, Thụy Duyên, Thụy Văn, Thụy Phúc, Thái Hưng, Thái Sơn, Thụy Dân, Thụy Hà.

Năm 2020 : 472.612