Trung tâm Văn hóa Thông tin Thành phố Thái Bình tổ chức giao lưu các câu lạc bộ vũ quốc tế

Ngày 13 tháng 12 năm 2015 tại Nhà hàng Thái Bình, Trung tâm Văn hóa thông tin kết hợp với Trung tâm huấn luyện vũ quốc tế thành phố Thái Bình tổ chức “Giao lưu các câu lạc bộ vũ quốc tế”.

Tham gia giao lưu gồm 400 hội viên thuộc 27 câu lạc bộ khiêu vũ của các tỉnh, thành phố: Thái Bình, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên, Ninh Bình, Hà Nam, Bắc Ninh, Lào Cai. Câu lạc bộ khiêu vũ của các tỉnh đã đem đến giao lưu những tiết mục ấn tượng, những đôi nhảy khá điêu luyện với các điệu: Rumba, Chachacha, Jive, Samba, Pasodoble, Tango, Slowvalse, Vinnesevalse, Quickstep, Foxtrol.

Trung tâm huấn luyện vũ quốc tế thành phố Thái Bình được thành lập đến nay đã được 8 năm với sự hướng dẫn trực tiếp về chuyên môn nghiệp vụ của Trung tâm Văn hóa thông tin thành phố. Trung tâm huấn luyện vũ quốc tế đã phát triển, nhân rộng phong trào khiêu vũ quần chúng ra toàn thành phố; tạo nhiều sân chơi nghệ thuật ý nghĩa, lành mạnh cho những người yêu thích khiêu vũ. Đến nay, Trung tâm đã thành lập được 7 câu lạc bộ với trên 350 hội viên. Trung tâm không chỉ đẩy mạnh phát triển phong trào khiêu vũ quần chúng mà còn chú trọng phát hiện những nhân tố trẻ, huấn luyện những đôi nhảy đẹp và thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu vũ quốc tế trong và ngoài tỉnh. Định kỳ 5 năm một lần, Trung tâm huấn luyện vũ quốc tế thành phố đăng cai tổ chức giao lưu vũ quốc tế với các tỉnh thành trong cả nước.

Trong thời gian qua, Trung tâm huấn luyện vũ quốc tế và các CLB vũ quốc tế thành phố Thái Bình đã không ngừng phát triển, đặc biệt là đã phát huy tốt việc xã hội hóa các hoạt động để duy trì và phát triển ngày một vững mạnh. Đây là một mẫu hình hoạt động hiệu quả đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, rèn luyện sức khỏe, thể hình cho những người yêu thích khiêu vũ ./.

Năm 2020 : 442.902