A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phương án thiết kế kiến trúc công trình Bảo tàng tỉnh Thái Bình.

Chiều ngày 18/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thi tuyển, tổng hợp ý kiến góp ý các phương án thiết kế kiến trúc công trình Bảo tàng tỉnh Thái Bình.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chủ trì cuộc họp

Sau khi tổ chức thi tuyển, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp đã nhận được 16 phương án thiết kế của 10 đơn vị dự thi. Hội đồng thi tuyển đã họp đánh giá 16 phương án trên và lựa chọn 4 phương án tốt nhất thông qua bỏ phiếu. 

Đồng thời, 4 phương án này đã được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Thái Bình và gửi tới Hội Xây dựng, Hội Kiến trúc sư Thái Bình để xin ý kiến. 

Trên cơ sở ý kiến phân tích của các đại biểu, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho rằng, thiết kế kiến trúc của Bảo tàng cần phải phải hài hòa về hình khối và khu vực xung quanh, do đó phương án được lựa chọn phải có nét độc đáo về kiến trúc, mang ý nghĩa hội tụ được khí thiêng sông núi. Hướng ưu tiên lựa chọn là phương án BTTB-011 sau đó đến phương án BTTB-001, phương án BTTB-016, phương án BTTB-008./.


Tác giả: Cao Biền
Nguồn:Đài Phát thanh Truyền hình Thái Bình Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19.115
Hôm qua : 25.085
Tháng 08 : 375.785
Năm 2022 : 4.148.122