Ra mắt Chi hội thanh đồng đạo quan huyện Thái Thụy

Trung tâm Văn hóa Thể thao, Chi hội thanh đồng đạo quan huyện Thái Thụy tổ chức Lễ ra mắt và công nhận Chi hội thanh đồng đạo quan huyện Thái Thụy hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật gắn với đời sống văn hóa tâm linh. Đây là hoạt động hướng tới Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11 và tôn vinh giá trị di sản tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt.

Lễ ra mắt và công nhận Chi hội thanh đồng đạo quan huyện Thái Thụy.

Hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật gắn với đời sống văn hóa tâm linh, thời gian qua Chi hội Thanh đồng Đạo quan huyện Thái Thụy có nhiều hoạt động góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản Tín ngưỡng thờ Mẫu. Hội có hai hội viên được phong tặng danh hiệu “ Nghệ nhân nhân dân” và  “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể. Đây là những lợi thế để Chi hội thanh đồng đạo quan huyện Thái Thụy phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đưa hoạt động tín ngưỡng Nghi lễ thờ Mẫu Tam, Tứ phủ của người Việt trên địa bàn từng bước đi vào nền nếp với phương châm: “Đoàn kết – Phụng sự - Tôn Kính”; lan tỏa giá trị tín ngưỡng thờ Mẫu theo đúng đường lối, chủ trương lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của người dân. Bên cạnh đó các hội viên của Chi hội còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện an sinh xã hội, các phong trào văn hóa văn nghệ tại địa phương, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc./.

Tác giả: Hồng Hạnh - Đài PTTH
Năm 2024 : 363.249