A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt Chi hội thanh đồng đạo quan thành phố Thái Bình

Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Chi hội thanh đồng đạo quan thành phố Thái Bình vừa tổ chức Lễ ra mắt và công nhận chi hội thanh đồng đạo quan thành phố Thái Bình hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật gắn với đời sống văn hóa tâm linh.

Ra mắt chi hội thanh đồng đạo quan thành phố Thái Bình.

“Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” được hình thành trên nền tảng của tín ngưỡng thờ Nữ thần. Nghi lễ chính, trung tâm của Thực hành Tín ngưỡng là nghi lễ Lên đồng – được hiểu là một hình thức diễn xướng dân gian do các thanh đồng thực hiện đã được Unesco công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. 

Là những người gìn giữ và thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu, 5 năm qua, 120 hội viên của Chi hội Thanh đồng đạo quan Thành phố Thái Bình đã nghiêm túc thực hiện đúng đường lối, chủ trương lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật gắn với đời sống văn hóa tâm linh theo phương châm: “Đoàn kết – Phụng sự - Tôn Kính”, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội. 

Việc ra mắt Chi Hội thanh đồng đạo quan thành phố đúng vào dịp kỷ niệm ngày di sản văn hóa Việt Nam, đã khẳng định những nỗ lực của chi hội trong việc bảo tồn, lan tỏa di sản văn hóa  truyền thống của dân tộc, đưa hoạt động tín ngưỡng, Nghi lễ thờ Mẫu Tam phủ, Tứ phủ trên địa bàn từng bước đi vào nền nếp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của người dân./.


Tác giả: Hồng Hạnh - Đài PTTH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.406
Hôm qua : 13.590
Tháng 02 : 217.105
Năm 2024 : 364.082