Ra mắt mô hình Câu lạc bộ dân vũ thôn Phú Thứ (xã Vũ Hội)

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), tối ngày 13/11, Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Vũ Thư và xã Vũ Hội tổ chức ra mắt mô hình Câu lạc bộ dân vũ thôn Phú Thứ.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng hoa chúc mừng ra mắt mô hình Câu lạc bộ

Thời gian qua, phong trào dân vũ từng bước phát triển tại nhiều xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh nhưng hoạt động vẫn còn manh nha, tự phát. Sau khi khảo sát phong trào tại các địa phương, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã chọn thôn Phú Thứ (xã Vũ Hội) để thành lập Câu lạc bộ dân vũ làm mô hình điểm tiến tới nhân rộng trên toàn tỉnh.

Câu lạc bộ dân vũ thôn Phú Thứ đi vào hoạt động thu hút sự tham gia của 85 hội viên không chỉ giúp các chị em rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần, trí tuệ mà còn là nơi giao lưu, gắn kết, sẻ chia trong hội viên phụ nữ.

Tiết mục dân vũ do hội viên Câu lạc bộ thôn Phú Thứ biểu diễn tại buổi ra mắt

Từ hiệu quả mô hình này, Trung tâm Văn hóa tỉnh tiếp tục phối hợp với các địa phương trong tỉnh thành lập câu lạc bộ dân vũ tại các thôn, tổ dân phố, góp phần đưa phong trào dân vũ hoạt động nề nếp và lan tỏa sâu rộng tới cộng đồng./.

Tác giả: Nguyễn Vương - Trung tâm Văn hóa tỉnh
Năm 2020 : 472.637