Ra mắt mô hình “Nhà văn hóa khu dân cư kiểu mẫu”

Chiều ngày 16/11, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với huyện Thái Thụy tổ chức ra mắt mô hình “Nhà văn hóa khu dân cư kiểu mẫu” tại thôn Bích Du, xã Thái Thượng chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh tới dự.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định tầm quan trọng của hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở, trong những năm qua, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống này nhằm phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Một trong những hiệu quả rõ nét là hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở tại nhiều địa phương đã vừa đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và sáng tạo văn hóa cho nhân dân, vừa góp phần giáo dục và phát huy truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước, cách mạng của quê hương.

Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi lễ

Trước thực tế các thiết chế văn hóa chưa phát huy hiệu quả hoạt động vì vậy đòi hỏi tất cả phải nỗ lực để bắt nhịp với thời cuộc, xây dựng nhiều mô hình mới nhằm đem đến sức sống mạnh mẽ cho hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở ở các địa phương. Đồng chí Giám đốc Sở nhấn mạnh: Việc xây dựng mô hình điểm “Nhà văn hóa khu dân cư kiểu mẫu” tại thôn Bích Du, xã Thái Thượng với đầy đủ trang thiết bị đảm bảo đáp ứng điều kiện phát huy hết công năng sử dụng sẽ góp phần phát triển ngày càng sâu rộng các hoạt động văn hóa, thể thao quần chúng, tạo không khí vui tươi, sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân địa phương.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng trang thiết bị âm thanh, ti vi, bàn đại biểu, dụng cụ thể dục thể thao, tủ sách cộng đồng cho nhà văn hóa thôn Bích Du

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo UBND xã Thái Thượng đã công bố và trao Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo mô hình "Nhà văn hóa khu dân cư kiểu mẫu", Ban chủ nhiệm Nhà văn hóa, các câu lạc bộ văn hóa, thể thao của thôn Bích Du và tặng Giấy khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu, xuất sắc. Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng trang thiết bị âm thanh, ti vi, bàn đại biểu, dụng cụ thể dục thể thao, tủ sách cộng đồng cho nhà văn hóa thôn Bích Du và trao thưởng cho các vận động viên xuất sắc tại giải thi đấu thể thao phong trào ở các môn Kéo co nữ, Bóng bàn, Cờ tướng diễn ra trong buổi sáng ngày 16/11.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ ra mắt mô hình "Nhà văn hóa khu dân cư kiểu mẫu"

Đồng chí Vũ Thanh Vân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thái Thụy phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao thưởng cho các vận động viên xuất sắc tại giải thi đấu thể thao phong trào ở các môn Kéo co nữ, Bóng bàn, Cờ tướng diễn ra trong buổi sáng ngày 16/11

Lãnh đạo huyện Thái Thụy trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn Bích Du (xã Thái Thượng)

Lãnh đạo UBND xã Thái Thượng trao Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo mô hình Nhà văn hóa khu dân cư kiểu mẫu, Ban chủ nhiệm Nhà văn hóa, các câu lạc bộ văn hóa, thể thao của thôn Bích Du

Lãnh đạo UBND xã Thái Thượng tặng Giấy khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu, xuất sắc.

Tác giả: BBT
Năm 2020 : 472.620