Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2022 ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng

Sáng ngày 29/7, tại Thái Bình, Cụm thi đua ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh đồng bằng sông Hồng tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự và phát biểu chào mừng tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã thông tin khái quát những kết quả đạt được nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh, trong thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tích cực tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo ngành, tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Hoàn thành hồ sơ Nghệ thuật Chèo tỉnh Thái Bình trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; chuẩn bị lập hồ sơ Nghệ thuật Chèo đồng bằng sông Hồng trình UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; tổ chức triển khai thực hiện công tác phối hợp với các sở, ngành xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh giai đoạn 2022 - 2025; phát triển du lịch nông thôn, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thái Bình, giai đoạn 2021 - 2025. Bên cạnh đó, các hoạt động thể thao đạt nhiều kết quả tích cực; du lịch được quan tâm đầu tư, có bước phát triển mới với doanh thu ước đạt 265,2 tỷ đồng (tăng 160% so với cùng kỳ).

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phát biểu chào mừng tại hội nghị.

Ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng thời gian qua, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tuy trong điều kiện từng tỉnh có những đặc thù, điều kiện khác nhau nhưng Cụm thi đua đã phát huy vai trò, trách nhiệm với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao nhằm thực hiện tốt các tiêu chí thi đua và những nội dung ký kết giao ước từ đầu năm, đưa sự nghiệp văn hoá, thể thao và du lịch ngày càng phát triển. Thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn từng thành viên trong Cụm thi đua sẽ tập trung chủ động bám sát các văn bản của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để cụ thể hóa trong các phong trào thi đua của các tỉnh trong cụm, bảo đảm phong trào thi đua không ngừng đổi mới, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, nâng cao chất lượng, góp phần động viên, khích lệ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn hăng hái thi đua, lập nhiều thành tích, hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình trình bày báo cáo tại hội nghị.

6 tháng đầu năm 2022, các Sở trong Cụm đã tổ chức phát động các nội dung phong trào thi đua phù hợp, thiết thực, bám sát các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các nội dung đã ký kết giao ước thi đua, chủ động tập trung tham mưu, chỉ đạo điều hành, triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu nhiệm vụ, kế hoạch chuyên môn phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế – xã hội của từng địa phương.

Bên cạnh việc tập trung thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, tổ chức đa dạng các hoạt động thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, các Sở trong Cụm đã tăng cường và đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực thuộc ngành quản lý; cùng với đó, Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình luôn được chỉ đạo tổ chức thực hiện hiệu quả; chất lượng các danh hiệu văn hóa được nâng cao, đời sống văn hóa tinh thần của người dân ngày càng phong phú; công tác quản lý di sản văn hóa trên địa bàn các tỉnh được tổ chức thực hiện tốt, lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương luôn sâu sát, tích cực trong việc bảo vệ, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa trên địa bàn; nhiều giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc được gìn giữ, bảo tồn và phát huy.

6 tháng cuối năm, Cụm thi đua các tỉnh đồng bằng sông Hồng chú trọng phát triển, xây dựng và nhân rộng tấm gương điển hình tiên tiến; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực của ngành như, đẩy mạnh thực hiện Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình, xây dựng thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới; nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, tài năng nghệ thuật, thể thao, phát triển nguồn nhân lực; hoàn thành tốt việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh, chuẩn bị tốt lực lượng tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022./.

Tác giả: BBT
Năm 2024 : 1.142.969