Thái Bình giành 01 huy chương Vàng, 04 huy chương Bạc tại Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc năm 2020

Tối ngày 29/11, tại Trung tâm Văn hoá - Nghệ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra Lễ tổng kết, trao giải và công diễn các tiết mục xuất sắc của Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Đoàn tuyên truyền lưu động Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Bình đã xuất sắc giành 01 huy chương Vàng, 04 huy chương Bạc tại Hội thi .

Ban tổ chức trao Cúp lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi (đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Bình đứng thứ 2 từ trái sang)

Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” diễn ra từ ngày 27 - 29/11 do Cục Văn hoá Cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức. Tham gia Hội thi có 16 đội tuyên truyền lưu động đến từ 16 tỉnh/thành phố, gồm: Bắc Ninh, Cà Mau, Đồng Nai, Hậu Giang, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Vĩnh Long, Thái Nguyên, An Giang, Quảng Ngãi và Thái Bình.

Tiết mục hát múa “Nét đẹp một miền quê” đạt huy Chương Vàng được đoàn Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Bình trình diễn tại lễ tổng kết

Tại lễ tổng kết, 15 tác phẩm ca ngợi diện mạo nông thôn mới và đặc trưng văn hoá truyền thống của từng vùng, miền, dân tộc được công diễn phục vụ người xem. Ban Tổ chức đã trao 35 Huy chương Vàng và 44 Huy chương Bạc cho các đội dự thi theo 3 nhóm nội dung, gồm: Xe tuyên truyền lưu động; Trình diễn nghi lễ, nghi thức văn hoá truyền thống và Diễn xướng văn nghệ. Đội tuyên truyền lưu động Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Bình đã giành huy chương tại tất cả các nội dung tham gia, trong đó tiết mục hát múa “Nét đẹp một miền quê” đạt huy Chương Vàng; 03 huy chương Bạc cho các tiết mục: Hát múa “Cô gái Thái Bình”; múa hát chèo “Về với quê em”; trình diễn Nghi lễ rước ông thầy bà thợ và một số cấp múa trong loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian độc đáo múa Giáo cờ giáo quạt tại Lễ hội làng Thượng Liệt, xã Đông Tân (huyện Đông Hưng) và huy chương Bạc cho trang trí xe cổ động tuyên truyền./.

Tác giả: Nguyễn Vương - Trung tâm Văn hóa tỉnh
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link