Trao tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ III

Sáng ngày 23/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ III nhân kỷ niệm ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11. Tới dự có đồng chí Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu dự buổi lễ.

Đồng chí Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân" cho 5 nghệ nhân ưu tú.

Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân" cho 5 nghệ nhân ưu tú. Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú" cho 11 cá nhân.

Đây là sự ghi nhận, tôn vinh xứng đáng, kịp thời của Đảng, Nhà nước dành cho các nghệ nhân, những con người đã dành trọn cuộc đời để lưu giữ, trao truyền những giá trị di sản văn hóa phi vật thể quý báu. Khẳng định những đóng góp quan trọng của các nghệ nhân trong quá trình tiếp nhận, sáng tạo và trao truyền di sản cho thế hệ mai sau, là những người làm cho di sản văn hóa luôn sống cùng đời sống con người.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh cho 11 địa phương.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh cho 11 địa phương.

Đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng chúc mừng các nghệ nhân vinh dự nhận danh hiệu cao quý mà Nhà nước trao tặng, chúc mừng các địa phương có di tích được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh; đồng thời ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, thành tích mà ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các sở, ngành, địa phương và nhân dân trong sự nghiệp bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa.

Để các giá trị di sản văn hóa của dân tộc mãi trường tồn và ngày càng phát triển, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về ngày Di sản văn hóa Việt Nam để khơi dậy lòng tự tôn, tự hào về truyền thống văn hóa dân tộc, ý chí và quyết tâm xây dựng Thái Bình giàu đẹp, văn minh; góp phần quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người Thái Bình đến với bạn bè trong nước, quốc tế. Cùng với đó, các cấp, ngành, các địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, trân trọng và có những việc làm thiết thực để tôn vinh, giữ gìn và phát huy những giá trị di sản văn hóa tốt đẹp của cha ông; tham mưu, đề xuất các chính sách, chế độ đãi ngộ thích hợp cho những nghệ nhân trong công tác bảo tồn, gìn giữ di sản văn hóa. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, các nghệ nhân đã được vinh danh bằng tài năng, kinh nghiệm của mình sẽ tiếp tục có nhiều cống hiến, đóng góp hơn nữa trong hoạt động giữ gìn, bảo tồn các giá trị di sản văn hóa truyền thống của dân tộc./.

Tác giả: Phạm Thuyên
Năm 2024 : 363.249