A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư chúc Tết của đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh

Kết quả hình ảnh cho bắn pháo hoa dịp tết giao thừa tại thái bình

Kính gửi: Cán bộ, đảng viên, nhân dân và chiến sĩ các lực lượng vũ trang trong tỉnh!

Nhân dịp đón xuân Canh Tý, thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, tôi xin kính chúc các bậc lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các bậc cao niên, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng, cán bộ, đảng viên, nhân dân và chiến sĩ các lực lượng vũ trang trong tỉnh, những người con xa quê hương, người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Thái Bình năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

Kính thưa các đồng chí và toàn thể nhân dân!

Năm 2019 qua đi với nhiều thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, nền kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển ổn định và duy trì đà tăng trưởng khá, 4 năm liên tục đạt mức tăng trưởng 2 con số, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP tăng 10,3%; tổng thu ngân sách nhà nước đạt 142% dự toán; tổng thu ngân sách địa phương đạt 16.027 tỷ đồng, đạt 150% dự toán, trong đó thu nội địa 8.523 tỷ đồng, đạt 135% dự toán. Xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực, toàn tỉnh đã có 4 huyện và 263/263 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; dự kiến năm 2020 có 7/7 huyện được công nhận huyện nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được quan tâm, chế độ, chính sách đối với người, gia đình có công, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội được chú trọng thực hiện. Quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Tập trung chỉ đạo công tác triển khai xây dựng Khu kinh tế Thái Bình và thực hiện nhiều công trình, dự án trọng điểm; cải cách hành chính được thực hiện quyết liệt, môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cải thiện, thu hút nhiều nhà đầu tư, tập đoàn kinh tế lớn vào đầu tư, kinh doanh tại tỉnh. Diện mạo nông thôn, đô thị có nhiều khởi sắc; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đạt được những kết quả quan trọng; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền được nâng lên; hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể có nhiều đổi mới, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố và phát huy.

Đạt được những kết quả nêu trên là có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, bộ, ngành trung ương; sự cố gắng, nỗ lực triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp của các sở, ban, ngành, đoàn thể, của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự đồng thuận, ủng hộ của cán bộ, đảng viên, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp. Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trân trọng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh. Đây là niềm khích lệ, sự động viên to lớn để tỉnh Thái Bình tiếp tục phấn đấu, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Kính thưa các đồng chí và toàn thể nhân dân!

Năm 2020 là năm cuối nhiệm kỳ 2015 - 2020, năm diễn ra đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020); kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập tỉnh (21/3/1890 - 21/3/2020) và khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình. Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra. Thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng và xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm, triển khai hiệu quả quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo sự thông thoáng, thuận lợi để khơi thông nguồn lực; thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp toàn dân, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong tỉnh. Giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa, bảo đảm an sinh xã hội; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với phát triển khoa học, công nghệ. Coi trọng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường. Tiếp tục tinh giản biên chế, sắp xếp, tinh gọn bộ máy; chỉ đạo quyết liệt cải cách hành chính, thực hiện nghiêm túc việc giải quyết 100% thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, bộ phận một cửa và trả kết quả cấp huyện theo phương án “5 tại chỗ”. Xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trước thời cơ và vận hội mới, tôi kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, cách mạng của quê hương, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2020, tạo đà cho sự phát triển nhanh, mạnh, bền vững hơn trong những năm tới; khẳng định vai trò, ý nghĩa quan trọng của tỉnh Thái Bình đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực đồng bằng sông Hồng; góp phần quan trọng vào sự ổn định và phát triển của đất nước.
Mong mùa xuân mới sẽ mang đến cho mọi người, mọi nhà nhiều niềm vui mới, khí thế mới và thành công mới!

Chào thân ái!


Tác giả: BBT
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.574
Hôm qua : 1.819
Tháng 08 : 6.965
Năm 2021 : 330.731