Giao lưu văn hóa đọc huyện Hưng Hà lần thứ 3

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam 30/4 , 129 năm Ngày Quốc tế Lao động 01/5, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, Trung tâm Văn hóa –Tthể thao huyện Hưng Hà tổ chức Giao lưu văn hóa đọc huyện Hưng Hà lần thứ 3 với chủ đề “Long Hưng - Hưng Hà - miền quê huyền thoại, tiềm năng, hội tụ và phát triển”.

Tham gia ngày hội giao lưu văn hóa đọc huyện Hưng Hà lần thứ 3 có sự hiện diện của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện Khoa học tổng hợp tỉnh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể huyện Hưng Hà, công chức văn hóa xã, thị trấn, cán bộ thủ thư các tủ sách thôn, làng, dòng họ, các thầy, cô tổng phụ trách cùng các em học sinh tiêu biểu của các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Ngày hội giao lưu văn hóa đọc là dịp ôn lại truyền thống lịch sử văn hóa của mảnh đất và con người Long Hưng xưa – Hưng Hà nay thông qua việc nghiên cứu, đọc các tài liệu, cứ liệu về lịch sử giúp cho các thế hệ bạn đọc hiểu được vai trò và ý nghĩa của việc đọc sách, hiểu biết thêm về các danh nhân, danh tướng, các vị anh hùng dân tộc của Hưng Hà, bề dày truyền thống yêu nước, đánh giặc, phát triển sản xuất, xây dựng quê hương, bảo vệ tổ quốc của cha ông.

Tại ngày hội giao lưu văn hóa đọc huyện Hưng Hà lần thứ 3, Thư viện Khoa học Tổng hợp tỉnh đã tặng hàng trăm đầu sách cho tủ sách của các thôn, làng, trường học và các em học sinh tiêu biểu để khuyến khích phát triển văn hóa đọc.

Ảnh: Các đại biểu giao lưu, trao đổi về văn hóa đọc

Năm 2019 : 254.072