Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách cấp tỉnh năm 2018

Sáng ngày 24/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách cấp tỉnh năm 2018 với chủ đề "Thiếu nhi Thái Bình uống nước nhớ nguồn”. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Tham gia hội thi có 150 em học sinh đến từ 8 đội tuyển các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh, được lựa chọn từ hội thi cấp cụm và cấp huyện, thành phố.

Nội dung thi gồm có 3 phần: giới thiệu đội tuyển; kể chuyện tuyên truyền, giới thiệu sách và thể hiện năng khiếu. Thời lượng mỗi phần thi từ 5-7 phút. Mỗi câu chuyện, tác phẩm dự thi được các đội sưu tầm, lựa chọn từ những cuốn sách hay trong các thư viện.

Với sự chuẩn bị công phu về trang phục, đạo cụ cùng năng khiếu kể chuyện, các đội đã mang đến hội thi những tiết mục ấn tượng, sinh động, hấp dẫn, tái hiện lịch sử đất nước Việt Nam anh hùng qua các cuộc kháng chiến, những tấm gương anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc và các Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã hiến dâng cho Tổ quốc những người con thân yêu nhất.

Hội thi không chỉ tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi mà còn góp phần tích cực trong việc duy trì, phát triển văn hóa đọc và giáo dục lòng yêu nước, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải xuất sắc cho đội trường Tiểu học Quang Trung, huyện Kiến Xương; giải nhất cho đội trường Trung học cơ sở  Dũng Nghĩa (huyện Vũ Thư); giải nhì cho các đội:  trường Tiểu học An Vinh (Quỳnh Phụ), trường Trung học cơ sở Kim Trung (Hưng Hà), trường Tiểu học Đông La (Đông Hưng), trường Tiểu học Nam Cường (Tiền Hải), trường Trung học cơ sở Nguyễn Đức Cảnh (Thái Thụy) và trường Trung học cơ sở Trần Lãm (thành phố Thái Bình). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ như: giải phong trào, giải thí sinh giới thiệu hấp dẫn, đội hình hay nhất và đội thi năng khiếu ấn tượng nhất./.

Năm 2019 : 234.259