Lễ khai trương tủ sách “Không gian đọc Niềm tin”

Chiều ngày 18/10/2015, tại gia đình chị Nguyễn Thị Lan Hương, xóm 3, thôn Phong Lôi Tây, xã Đông Hợp, huyện Đông Hưng, nhóm “Hương mặt trời” đã tổ chức lễ khai trương tủ sách “Không gian đọc Niềm tin”.

Về dự lễ khai trương tủ sách có đại diện lãnh đạo Thư viện tỉnh Thái Bình, đại diện Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, Ban Văn hoá xã, công chức Lao động - Thương binh - Xã hội xã Đông Hợp, chi bộ, lãnh đạo thôn Phong Lôi Tây cùng một số cá nhân quan tâm đến hoạt động đọc sách báo trong cộng đồng.

Chủ nhân “Không gian đọc Niềm tin”  là chị Nguyễn Thị Lan Hương (sinh năm 1993) một người khuyết tật, chân tay không cử động được, phải sử dụng cằm và mũi thay ngón tay bấm bàn phím máy tính, song bằng nghị lực, ý chí vươn lên “Tàn mà không phế”, với sự giúp đỡ của gia đình, chị đã biết đọc sách, sử dụng được vi tính để kết nối chia sẻ với cộng đồng.

Nhóm “Hương mặt trời” cùng Thư viện tỉnh Thái Bình và một số tổ chức, cá nhân hảo tâm đã ủng hộ trên 500 cuốn sách, kinh phí đóng tủ, tạo cơ sở vật chất ban đầu cho tủ sách hoạt động, thu hút đông đảo bạn đọc nhỏ tuổi sinh sống tại địa phương đến đọc sách báo, góp phần thiết thực nâng cao dân trí, giữ gìn văn hoá đọc trong cộng đồng dân cư.

Năm 2019 : 254.072