Thư viện Thái Bình đạt giải A liên hoan cán bộ Thư viện truyên truyền giới thiệu sách-Liên hiệp Thư viện khu vực Đồng bằng Sông Hồng năm 2015

Vừa qua, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc tỉnh Bắc Ninh, Vụ Thư viện thuộc Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Liên hiệp Thư viện Đồng bằng Sông Hồng tổ chức vòng sơ khảo “Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách” khu vực Đồng bằng sông Hồng năm 2015 với chủ đề “Việt Nam - Đất nước - Con người”.

Liên hoan đã thu hút hơn 200 cán bộ thư viện của  11 tỉnh, thành phố trong khu vực gồm: Bắc Ninh, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Hưng Yên và Hải Dương tham gia, tranh tài ở 3 nội dung: Giới thiệu đội hình, tuyên truyền giới thiệu sách và năng khiếu.

Thư viện tỉnh Thái Bình tham dự Liên hoan với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo. Ngay từ những tháng đầu năm 2015, được sự chỉ đạo của Vụ Thư viện, Liên hiệp Thư viện Đồng bằng Sông Hồng, Sở Văn hoá Thể thao & Du lịch, Thư viện Thái Bình đã triển khai kế hoạch, xây dựng kịch bản, lựa chọn tác phẩm, tổ chức đội tuyển tập luyện chương trình.

(Ảnh: Phần thi Giới thiệu sách của đội tuyển Thái Bình)

Tại liên hoan, các nội dung dự thi của Thư viện Thái Bình đã được Ban giám khảo cùng bạn bè đồng nghiệp đánh giá cao với phần trình bày giới thiệu 3 tác phẩm của tác giả Nguyễn Dương An: “Thái Bình thời đổi mới”, “Thái Bình làm theo lời Bác”, “Giữa rừng hoa đẹp” đáp ứng đúng chủ đề ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam. Nội dung các cuốn sách giúp người đọc đi dọc thời gian và không gian từ năm 1945 đến ngày nay, qua những thành tựu về kinh tế xã hội, những tấm gương tiêu biểu, nhân tố mới, điển hình tiên tiến, những tập thể anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang trong thời kỳ đổi mới, những kinh nghiệm xây dựng hệ thống chính trị, nông thôn mới ở Thái Bình. Đặc biệt là từ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, tập thể và cá nhân được phong tặng danh hiệu cao quý, anh hùng, chiến sỹ thi đua. Đó là những bông hoa, chùm hoa đẹp của quê hương Thái Bình trên đường đổi mới.

(Ảnh: Phần thi Năng khiếu của đội tuyển Thái Bình)

Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu cùng diễn xuất độc đáo, phần thi năng khiếu với tiết mục múa hát chèo “Thái Bình làm theo lời Bác” qua sự thể hiện của các cán bộ Thư viện Thái Bình được Ban giám khảo đánh giá là tiết mục đặc sắc

Kết thúc Liên hoan Ban giám khảo đã trao giải A cho đội tuyển Thư viện Thái Bình và giải Xuất sắc phần thi thể hiện Năng khiếu.

Năm 2019 : 254.072