Tiền Hải: Tập huấn nghiệp vụ xây dựng câu lạc bộ Chèo thành mô hình điểm

Từ ngày 23 - 29/3, Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Tiền Hải tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ xây dựng câu lạc bộ Chèo thành mô hình điểm.

Giảng viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật tỉnh truyền dạy kỹ năng biểu diễn nghệ thuật chèo cho các thành viên tham gia lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có 80 học viên là chủ nhiệm, thành viên câu lạc bộ Chèo tiêu biểu của các xã: Nam Phú, Vũ Lăng, Đông Xuyên, Phương Công (huyện Tiền Hải) được giảng viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật tỉnh, Trung tâm văn hóa thể thao huyện hướng dẫn tập luyện các làn điệu, trích đoạn chèo cổ; những kỹ năng cơ bản về hát, múa; tập luyện trích đoạn "Lý trưởng mẹ Đốp" trong vở chèo "Quan âm Thị Kính".

Lớp tập huấn nhằm góp phần khôi phục, bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật chèo truyền thống của địa phương. Đồng thời, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ Chèo, hướng tới xây dựng các câu lạc bộ Chèo thành mô hình điểm, đáp ứng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân./.

Tác giả: BBT
Năm 2024 : 1.141.637