A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm chủ đề “ Tiêu chí ứng xử cha mẹ với con, ông bà với cháu: gương mẫu, yêu thương”

Trong hai ngày (15 – 16/10). Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “ Tiêu chí ứng xử cha mẹ với con, ông bà với cháu: gương mẫu, yêu thương” tại xã Phú Lương (huyện Đông Hưng) và phường Đề Thám  (thành phố Thái Bình).

Các đại biểu phường Đề Thám trình bày tham luận tại buổi tọa đàm

Phát biểu đề dẫn buổi tọa đàm, lãnh đạo phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và Gia đình - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Ngày nay, trong gia đình, cộng đồng, dù văn hoá ứng xử có thay đổi nhiều so với ngày xưa, nhưng những khuôn phép của mỗi gia đình vẫn không thể thiếu được. Để thế hệ trẻ có hành vi ứng xử và thái độ đúng đối với gia đình, xã hội thì bản thân mỗi gia đình, nhất là ông bà, bố mẹ cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong việc rèn giũa cách ứng xử cho con cháu. Những bài học trực quan bằng chính cách sống, cách ứng xử hàng ngày của người lớn và gần gũi nhất là bố mẹ chính là một bài học tốt nhất để hình thành kỹ năng ứng xử cần thiết ở con trẻ.

Các đại biểu xã Phú Lương trình bày tham luận tại buổi tọa đàm

Các tham luận trình bày tại buổi tọa đàm đã khẳng định vai trò quan trọng của ông bà, cha mẹ  trong việc giáo dục con, cháu biết  tôn sư, trọng đạo, kính trên, nhường dưới; tạo điều kiện cho con cháu được sống trong môi trường gia đình đầm ấm, hạnh phúc; chăm lo cuộc sống, học tập để con cháu phát triển lành mạnh về thể chất, trí tuệ, đạo đức, trở thành người con hiếu thảo của gia đình, công dân tốt của xã hội.

Cũng tại buổi tọa đàm, hai bộ phim ngắn “ Món quà của cha”, “Bà nội, bà ngoại” được trình chiếu gây xúc động mạnh cho người xem bởi tình tiết hấp dẫn và câu chuyện đời thường trong mỗi thước phim; Nội dung phim mang đến cho mỗi người không chỉ tiếng cười mà còn những chiêm nghiệm sâu sắc mà bất cứ người làm cha làm mẹ nào cũng từng trăn trở, ưu tư./.


Tác giả: Hồng Loan
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.753
Hôm qua : 24.767
Tháng 08 : 393.190
Năm 2022 : 4.165.527