A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Toàn dân tích cực phòng, chống dịch Covid - 19

Chiều ngày 24/3, tại cuộc họp Tiểu ban nhân sự đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đại biểu tiếp tục thảo luận và đề ra các biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong thời gian tới.

Sau khi nghe ý kiến các đại biểu, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Dịch bệnh Covid - 19 hiện diễn biến rất phức tạp trên thế giới và trong nước. Vì vậy, tỉnh Thái Bình tiếp tục chủ động các biện pháp cao nhất trong công tác phòng, chống dịch. 

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội Nghị

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành chức năng và các địa phương đơn vị trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Toàn dân tham gia chống dịch với tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi phường xã, thôn, tổ dân phố, mỗi gia đình là một pháo đài trên mặt trận phòng, chống dịch. Đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế cũng như của tỉnh như: không tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế đầy đủ, trung thực và các biện pháp cách ly khi từ nước ngoài, vùng có dịch hoặc nơi có nguy cơ lây nhiễm trở về địa phương. Khuyến cáo các gia đình có người cao tuổi, người có các bệnh lý nền và các trường hợp có nguy cơ cao hạn chế tối đa việc ra ngoài, khu vực công cộng, tiếp xúc với người khác.

Đối với cán bộ công chức, viên chức thực hiện nghiêm việc không đi du lịch, tham quan, lễ hội, hạn chế ra tỉnh ngoài và những nơi có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Khi ra tỉnh ngoài phải được sự đồng ý của cơ quan cấp trên. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thống nhất với chủ trương tiếp tục cho học sinh lớp 10, lớp 11, học sinh THCS, tiểu học và mầm non nghỉ học đến trung tuần tháng 4/2020. Với học sinh lớp 12 vẫn học bình thường nhưng phải tuân thủ nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch, không tổ chức dạy thêm, học thêm. Sẵn sàng mọi phương án để chủ động đối phó với dịch bệnh Covid - 19 hiện nay./.


Tác giả: Phạm Ngọc
Nguồn:Đài Phát thanh Truyền hình Thái Bình Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.236
Hôm qua : 1.910
Tháng 06 : 33.981
Năm 2021 : 233.379