Tổng kết 20 năm thực hiện Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển thể dục, thể thao trên địa bàn tỉnh

Chiều ngày 01/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" giai đoạn 2000-2020 và 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển thể dục, thể thao giai đoạn 2010-2020 trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho 22 tập thể có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" giai đoạn 2000 - 2020.

Qua 20 năm triển khai thực hiện Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", nhiều truyền thống tốt đẹp đã được gìn giữ, phát huy, lối sống mới từng bước được hình thành; các nhiệm vụ trong  thực hiện Chiến lược phát triển thể dục thể thao 10 năm qua đều đạt chỉ tiêu, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc, thể trạng của người dân. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 90,3% gia đình văn hóa; 93,1% thôn, tổ dân phố, khu phố văn hóa; 73% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; 35% số người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên... Thái Bình phấn đấu đến năm 2025 có 90% trở lên gia đình đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa", thôn, tổ dân phố, khu phố đạt danh hiệu "Khu dân cư văn hóa"; 82 % trở lên cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; 80% trở lên xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; 80 % trở lên phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị; 100% thôn, tổ dân phố, khu phố hoàn thành việc sửa đổi, bổ sung hương ước, quy ước; Số người tập thể dục thể thao thường xuyên đến năm 2030 đạt ít nhất 38%.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu góp phần vào sự nghiệp phát triển văn hóa xã hội của tỉnh Thái Bình.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" giai đoạn 2000-2020, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Những thành tựu đạt được qua 20 năm thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” không chỉ góp phần nâng tầm văn hóa ngang hàng với kinh tế, chính trị mà còn góp phần thiết thực giữ gìn, bồi đắp và phát huy truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước cách mạng của quê hương.  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục tập trung tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú đa dạng; quan tâm đổi mới, tăng cường kiểm tra, bình xét, khen thưởng các danh hiệu văn hóa, phát triển kinh tế song song với phát huy truyền thống văn hóa văn hiến, yêu nước, cách mạng của quê hương trong cán bộ đảng viên và nhân dân.

Nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thể dục thể thao, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới cần tiếp tục chú trọng phát triển thể dục thể thao quần chúng, đảm bảo cho tất cả thành phần trong xã hội đều có cơ hội tham gia các hoạt động thể dục thể thao; nâng cao tỉ lệ người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và gia đình thể thao; phát triển thể thao trong trường học, kịp thời phát hiện và bồi dưỡng các tài năng thể thao để bổ sung cho các đội tuyển thể thao thành tích cao; đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao trong lực lượng vũ trang, phát huy trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao.

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và Giấy khen của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tác giả: BBT
Năm 2020 : 442.900