Tổng kết lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho Ban Chủ nhiệm nhà văn hóa, khu thể thao tại huyện Đông Hưng

Chiều ngày 19/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tổng kết lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho Ban Chủ nhiệm nhà văn hóa, khu thể thao, hạt nhân các đội, nhóm, câu lạc bộ (CLB) văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cơ sở trên địa bàn huyện Đông Hưng. Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tới dự.

Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đại biểu dự tổng kết lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn diễn ra từ ngày 17 – 19/10, 240 học viên đến từ 27 thôn, tổ dân phố của 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đông Hưng được các giảng viên truyền đạt một số nội dung liên quan trực tiếp đến xây dựng đời sống văn hóa tại cơ sở như: quy định mẫu về tổ chức, hoạt động và tiêu chí của nhà văn hóa, khu thể thao thôn; hướng dẫn thành lập Ban Chủ nhiệm nhà văn hóa; phương pháp quản lý và tổ chức hoạt động nhà văn hóa; hướng dẫn thành lập các CLB văn hóa văn nghệ; công tác xây dựng tổ, đội, nhóm CLB văn nghệ ở cơ sở; phương pháp xây dựng kế hoạch, tổ chức chương trình văn nghệ quần chúng…

Phần lớn thời gian tập huấn, học viên được tham gia thực hành các nội dung liên quan đến hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại cơ sở như: dàn dựng tiết mục, tập luyện kỹ năng múa hát chèo, múa hát mới; giao hữu bóng chuyền hơi, yoga, dân vũ, kéo co, cầu lông…

Các học viên biểu diễn tiết mục báo cáo tại buổi tổng kết lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn góp phần bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho Ban Chủ nhiệm nhà văn hóa, khu thể thao thôn, tổ dân phố và hạt nhân đội, nhóm, CLB văn hóa, thể thao cơ sở, góp phần xây dựng lực lượng cán bộ văn hóa, cộng tác viên cơ sở có kỹ năng tổ chức hiệu quả các hoạt động tại nhà văn hóa, khu thể thao thôn, tổ dân phố. Từ đó, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở và tạo mô hình mẫu để nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại buổi tổng kết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao Giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành lớp tập huấn./.

Tác giả: Thanh Hằng
Năm 2024 : 332.689