A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2023 trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Sáng ngày 24/8, Thư viện tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2023 trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tới dự.

Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải tập thể cho các đơn vị có nhiều thí sinh tham gia nhất, có nhiều thí sinh đạt giải nhất và tổ chức tốt vòng sơ khảo Cuộc thi.

Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải Nhất cho các thí sinh có bài dự thi xuất sắc.

Phát biểu tại buổi tổng kết và trao giải Cuộc thi, đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định, Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2023 trên địa bàn tỉnh Thái Bình được tổ chức đã tiếp tục khơi nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ trong việc đọc, tìm hiểu về những cuốn sách hay có ý nghĩa, đưa các em đến với sách, tìm hiểu những giá trị to lớn của sách. Qua đó, tạo sân chơi tri thức, nhân lên niềm đam mê đọc sách, tình yêu sách, trân trọng sách đối với thế hệ trẻ.

Ghi nhận, biểu dương các tập thể, cá nhân đã tích cực tham gia Cuộc thi và gửi lời chúc mừng tới các thí sinh có bài dự thi xuất sắc, đạt giải, đồng chí Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch mong muốn, các em tiếp tục là tấm gương tiêu biểu truyền cảm hứng, niềm say mê đọc sách, yêu sách, tích cực tìm hiểu tri thức nhân loại để làm giàu cho kho tàng kiến thức của mình, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, những công dân tốt của quê hương Thái Bình - mảnh đất giàu truyền thống hiếu học và khoa bảng.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải Nhì cho các thí sinh.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải Ba cho các thí sinh.

Được phát động từ ngày 24/4 – 20/6, Cuộc thi đại sứ Văn hóa đọc năm 2023 với chủ đề “Em yêu quê quê hương, đất nước em” đã thu hút gần 16 nghìn học sinh với trên 15 nghìn bài dự thi của 60 trường học trên địa bàn tỉnh. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các bài dự thi và đạt giải đều thể hiện xuất sắc trong ý tưởng, cách chọn cuốn sách chia sẻ, nội dung, kỹ thuật viết và khả năng sáng tạo. Các thí sinh thể hiện tình yêu sách của bản thân thông qua việc chia sẻ về cuốn sách yêu thích, những cuốn sách truyền cảm hứng, hướng đến lối sống tích cực, trách nhiệm với xã hội, khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam phồn vinh và hạnh phúc. Nhiều bài dự thi được đầu tư công phu từ nội dung đến hình thức, trang trí đẹp mắt, sáng tạo, phù hợp với lứa tuổi, có tính lan tỏa tích cực trong cộng đồng. 

Lãnh đạo Thư viện tỉnh trao giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 9 giải Khuyến khích cho các thí sinh có bài dự thi xuất sắc; trao 4 giải tập thể cho các đơn vị có nhiều thí sinh tham gia nhất, có nhiều thí sinh đạt giải nhất và tổ chức tốt vòng sơ khảo Cuộc thi. Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao 4 giải Chuyên đề về chia sẻ cảm nhận hay nhất; kế hoạch hành động sáng tạo và có tính thuyết phục nhất; câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất; sáng tác thơ khuyến đọc hay nhất./.


Tác giả: Minh Khuyên
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7.835
Hôm qua : 15.843
Tháng 06 : 221.254
Năm 2024 : 1.994.294