A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao giải Cuộc thi sáng tác kịch bản tiểu phẩm sân khấu Chèo, bài hát Chèo

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11 do Sở Văn hóa, Thể thao Và Du lịch tổ chức tại Thư viện tỉnh, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tác kịch bản tiểu phẩm sân khấu Chèo, bài hát Chèo đã tổng kết và trao giải cho các tác giả có tác phẩm dự thi xuất sắc.

Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi trao giải cho các tác giả đạt giải thưởng kịch bản tiểu phẩm sân khấu Chèo. 

Được phát động từ ngày 12/6, sau hơn 4 tháng triển khai, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 101 tác phẩm dự thi, trong đó có 37 tiểu phẩm sân khấu Chèo và 64 bài hát Chèo của 43 tác giả trong và ngoài tỉnh. Đa số các tác phẩm đều đảm bảo yêu cầu thể lệ cuộc thi và có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật

Qua chấm vòng loại, sơ khảo và chung khảo, Ban Giám khảo và Ban tổ chức đã lựa chọn được các tác phẩm xuất sắc để trao giải. Về thể loại tác phẩm kịch bản tiểu phẩm sân khấu Chèo (hoạt cảnh, ca cảnh, chèo ngắn...), Ban tổ chức Cuộc thi đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích; giải Nhất được trao cho tác phẩm Chèo ngắn "Mượn chồng" của tác giả Ngô Xuân Thông đến từ xã Thái Phương, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Về thể loại bài hát Chèo, Ban tổ chức Cuộc thi đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích; giải Nhất được trao cho tác phẩm “Thái Bình quê hương tôi” của tác giả Dương Đức Nghiêm đến từ Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh.

Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi trao giải cho các tác giả đạt giải thưởng bài hát Chèo.

Từ kết quả của cuộc thi này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tập hợp các tác phẩm đạt giải biên tập và in thành sách. Những tác phẩm này cũng sẽ được Nhà hát Chèo, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trung tâm Văn hóa - Thể thao các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị, địa phương cơ sở dàn dựng biểu diễn tại các cuộc hội thi, hội diễn, giao lưu văn nghệ. Qua đó, làm phong phú thêm những chương trình văn nghệ, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của nhân dân; tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất và người Thái Bình; góp phần thiết thực bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật Chèo trên địa bàn tỉnh./.


Tác giả: Lê Tiến Lượng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8.646
Hôm qua : 14.139
Tháng 02 : 186.390
Năm 2024 : 333.367