Trao tặng danh hiệu " Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ II

Chiều ngày 26/7. Uỷ ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu " Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ II. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Các nghệ nhân nhận Bằng phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lấn thứ II

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân” và “Nghệ nhân ưu tú” cho 2 nghệ nhân hát chèo xã Phong Châu và 5 nghệ nhân múa rối nước xã Nguyên Xá, xã Đông Các (Đông Hưng).

Đây là phần thưởng xứng đáng của Đảng và nhà nước trao tặng nhằm ghi nhận, tôn vinh những nghệ nhân có nhiều đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.

Các nghệ nhân nhận Bằng phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lấn thứ II

Trong thời gian tới, với kinh nghiệm, sự say mê cống hiến của mình, các Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa trong hoạt động bảo tồn, lưu trữ các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của cha ông; chung sức xây dựng quê hương, đất nước, giữ gìn và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc./.

Tác giả: BBTSVHTTDL
Năm 2019 : 231.650