A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Chiều ngày 26/11, Ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức hội nghị triển khai các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị. 

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

Lễ kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu những thành tựu, tiềm năng, thế mạnh, triển vọng của mảnh đất, con người Thái Bình; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế gặp gỡ, xúc tiến đầu tư phát triển kinh tế, xã hội, du lịch tỉnh; tuyên truyền và giáo dục văn hóa, văn hiến, yêu nước, cách mạng, khơi dậy niềm tự hào, cổ vũ, động viên cán bộ, các tầng lớp nhân dân hăng hái thi đua lao động, học tập đóng góp sức mình vào sự phát triển của tỉnh Thái Bình. 

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, các tiểu ban đã xây dựng kế hoạch dự thảo tổ chức các hoạt động. 

Theo kế hoạch, trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh sẽ diễn ra các hoạt động lớn như: tổ chức lễ khánh thành tượng đài “Bác Hồ với nông dân”; lễ kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; trình diễn không gian văn hóa đường phố; liên hoan văn nghệ quần chúng toàn tỉnh; tổ chức không gian văn hóa, du lịch tỉnh; trao giải cuộc thi viết với chủ đề “Người Thái Bình, đất Thái Bình” và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao khác… 

Dự kiến, chuỗi các hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 19 – 27/3/2020.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày thành lập tỉnh và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh yêu cầu các đồng chí trưởng ban giám sát công việc của ban, cụ thể hóa nội dung cho từng mảng công việc, thường xuyên báo cáo Ban tổ chức. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đồng ý thống nhất với các nội dung kế hoạch triển khai các hoạt động kỷ niệm, tuy nhiên đồng chí yêu cầu trong xây dựng kế hoạch cần có sự phân bố, điều chỉnh thời gian hợp lý giữa các nội dung, bảo đảm trong những ngày diễn ra Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh sẽ liên tục có các hoạt động văn hóa, tạo nên khí thế sôi nổi trong nhân dân. Đồng chí cũng thống nhất với kế hoạch tổ chức chương trình lễ kỷ niệm và truyền hình trực tiếp dự kiến sẽ diễn ra vào tối ngày 20 hoặc 21/3/2020. Trước chương trình truyền hình trực tiếp sẽ có chương trình diễu hành, biểu dương lực lượng của các ngành, đơn vị, địa phương, các hội, đoàn thể... Việc xây dựng phóng sự tài liệu về mảnh đất, con người Thái Bình, thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh phải bảo đảm nội dung toàn diện, khẳng định được lịch sử hàng nghìn năm của mảnh đất Thái Bình. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, các cấp, các ngành  cần tích cực kêu gọi, vận động nguồn lực xã hội hóa để tổ chức lễ kỷ niệm và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch của tỉnh bảo đảm trang trọng, sôi nổi, tiết kiệm thực sự là ngày hội lớn của toàn thể nhân dân Thái Bình./.


Tác giả: Hoàng Lanh
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12.459
Hôm qua : 24.767
Tháng 08 : 393.896
Năm 2022 : 4.166.233