A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai nhiệm vụ công tác thư viện năm 2019.

Sáng ngày 11/01, Thư viện Khoa học tổng hợp tỉnh tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về ngày sách Việt Nam; triển khai nhiệm vụ công tác thư viện năm 2019.

5 năm qua, Thư viện Khoa học tổng hợp tỉnh, phòng Văn hoá - Thông tin, Trung tâm Văn hoá - Thể thao các huyện, thành phố đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về Ngày sách Việt Nam như: Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách; giao lưu, toạ đàm về sách, báo, văn hóa đọc. Trong 5 năm, Thư viện Khoa học tổng hợp tỉnh đã tiếp nhận 2.500 bản sách do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng; chủ động liên hệ với các nhà xuất bản, các tổ chức, cá nhân quyên góp được trên 10.000 bản sách về các lĩnh vực. Từ nguồn sách quyên góp, Thư viện khoa học tổng hợp tỉnh đã tặng hơn 3.700 bản sách cho 32 thư viện và tủ sách cơ sở. Để phục vụ cho hoạt động trưng bày, triển lãm, Thư viện tỉnh đã lựa chọn 25.000 bản sách, sắp xếp nghệ thuật với các chủ đề bám sát tình hình chính trị, lịch sử, thời sự của đất nước và địa phương. Thư viện các huyện, thành phố cũng đã lựa chọn 5.000 bản sách để trưng bày.

Năm 2019, Thư viện Khoa học tổng hợp tỉnh sẽ liên kết với các thư viện trong cả nước trao đổi báo và tổ chức phòng đọc báo xuân; tổ chức trưng bày, triển lãm sách, báo nhân kỷ niệm ngày sách Việt Nam, ngày sách và bản quyền thế giới; lựa chọn, bổ sung sách báo mới phục vụ bạn đọc đồng thời chủ động tiếp nhận sách, báo từ các nguồn tài trợ; thường xuyên nắm bắt nhu cầu của bạn đọc và tích cực tuyên truyền thu hút người đọc sách; quan tâm thúc đẩy hoạt động thư viện cơ sở…

tổng kết thư viêbj1.jpg

Nhân dịp này, Thư viện Khoa học tổng hợp tỉnh đã được tặng Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Giấy khen cho 7 tập thể, 12 cá nhân có thành tích trong tổ chức các hoạt động ngày sách Việt Nam và công tác thư viện năm 2018.

 


Tác giả: Hoàng Lanh
Nguồn: sovhttdl.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 941
Hôm qua : 1.461
Tháng 07 : 4.991
Năm 2020 : 268.966