Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh hiến tặng kỷ vật chiến tranh cho Bảo tàng Thái Bình

Chiều ngày 20/12/2014, hơn 20 kỷ vật, hiện vật đã được Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Thái Bình hiến tặng Bảo tàng tỉnh nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân. Đồng chí Bùi Công Phượng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự lễ trao tặng.

Các kỷ vật, hiện vật được hiến tặng đợt này gồm: Hòm đạn pháo, mũ kepi, bi đông nước, võng dù, ba lô, lon guigoz, bình pha trà, hộp thuốc đánh răng, hộp đựng dụng cụ y tế…  Những hiện vật này đã gắn bó với nhiều thế hệ quân nhân, cán bộ lão thành cách mạng, cùng họ đi qua chặng đường đấu tranh gian khổ để giải phóng dân tộc. Đặc biệt, kỷ vật đôi thùng gánh nước được cựu chiến binh Nguyễn Văn Hiến quê Phú Lương, Đông Hưng tự tay gò thủ công, chất liệu bằng vỏ pháo sáng trên cao điểm Phu Nhu, Cánh đồng Chum, Xiêng Khoảng của nước bạn Lào, cũng là kỷ vật đã đi cùng đồng chí phục vụ 6 lãnh đạo là Chính ủy Sư đoàn.

(LĐ Sở VHTTDL chụp ảnh lưu niệm với các CCB Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Thái Bình: Ảnh Văn Thuyên)

Đây là lần thứ 2 Bảo tàng tỉnh được tiếp nhận kỷ vật, hiện vật của Hội truyến thống đường Trường Sơn hiến tặng. Những hiện vật này không chỉ đáp ứng tốt yêu cầu của gian trưng bày thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, mà còn có ý nghĩa gắn kết, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa của Thái Bình, góp phần làm phong phú thêm kho di sản văn hóa cổ vật được lưu giữ tại bảo tàng tỉnh.

Năm 2019 : 254.072