Trưng bày chuyên đề: Biển đảo và chủ quyền biển đảo Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý

Sáng ngày 27/9, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Thái thụy. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Thái Thụy tổ chức khai mạc Trưng bày chuyên đề “Biển đảo và chủ quyền biển đảo Việt Nam - những bằng chứng lịch sử pháp lý”; Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tới dự.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Trưng bày lưu động chuyên đề “Biển đảo và chủ quyền biển đảo Việt Nam - những bằng chứng lịch sử pháp lý” nhằm giúp đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm, hun đúc ý chí quyết tâm của người dân Việt Nam, phát huy và kế thừa truyền thống quật cường của dân tộc trong việc bảo vệ mỗi tấc đất và biển trời thiêng liêng của Tổ Quốc.

Hơn 400 tư liệu, bản đồ, thư tịch cổ, bản trích, hiện vật, hình ảnh trưng bày lần này là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý do Bảo tàng Hải quân, Bảo tàng Biên phòng, Bảo tàng Hồ Chí Minh cung cấp, trong đó có cả bản đồ của Trung Quốc đã khẳng định về quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Bên cạnh đó, Trưng bày còn giới thiệu những tư liệu hình ảnh về biển đảo Việt Nam trước và sau năm 1975; những tài liệu, hiện vật, hình ảnh phản ánh hoạt động của Đảng bộ và nhân dân Thái Bình chung sức chung lòng bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc; những tấm gương chiến đấu hy sinh anh dũng của con người Thái bình bảo vệ biển đảo quê hương; những thành tựu kinh tế và văn hóa biển đảo tỉnh Thái Bình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi trưng bày, Bảo tàng tỉnh đã tiếp nhận hơn 20 tư liệu, hình ảnh, hiện vật có liên quan về chủ quyền biển đảo Việt Nam của một số cá nhân trên địa bàn tỉnh hiến tặng. Đợt trưng bày sẽ kéo dài từ ngày 27/9 đến 1/10/2017./.

Năm 2019 : 234.787