A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trưng bày chuyên đề “Đảng bộ và Nhân dân Thái Bình - những mốc son lịch sử"

Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng ngày 5/10, Bảo tàng tỉnh khai mạc trưng bày chuyên đề “Đảng bộ và Nhân dân Thái Bình - những mốc son lịch sử”. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo sở, ban, ngành, các huyện, thành phố tới dự.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Tổ chức.

Trưng bày giới thiệu tới công chúng hơn 500 tư liệu hiện vật, hình ảnh, bản trích được chọn lọc, có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học, gồm 4 phần: Khái quát lịch sử hình thành đất đai và dân cư Thái Bình; Phong trào cách mạng ở Thái Bình cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20; cuộc vận động thành lập Đảng từ năm 1925 đến năm 1929; Đảng bộ và nhân dân Thái Bình - những mốc son lịch sử; Chân dung các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình từ năm 1929 đến nay. Những tư liệu, hình ảnh được trưng bày đã khái quát trung thực, sinh động tái hiện quá trình đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân Thái Bình từ ngày đầu thành lập đến nay; phản ánh những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương; giới thiệu những tấm gương tiêu biểu của các tổ chức, cá nhân trong thi đua lao động sản xuất, công tác học tập phấn đấu, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh Thái Bình.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan trưng bày chuyên đề “Đảng bộ và Nhân dân Thái Bình - những mốc son lịch sử" .

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình nhấn mạnh: Trưng bày chuyên đề “Đảng bộ và Nhân dân Thái Bình - những mốc son lịch sử" là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, những tài liệu, hiện vật hết sức quý giá được trưng bày đã thể hiện sinh động lịch sử vẻ vang của mảnh đất và con người Thái Bình, đặc biệt là dưới sự lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc cũng như trong công cuộc xây dựng phát triển kinh tế xã hội hiện nay. Đồng chí đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền giáo dục và phát huy truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước, cách mạng của quê hương, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó và niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với sự phát triển của Đảng bộ tỉnh qua các thời kỳ.

Một số tư liệu, hình ảnh, bản trích trưng bày tại chuyên đề “Đảng bộ và Nhân dân Thái Bình - những mốc son lịch sử" .

Trưng bày chuyên đề “Đảng bộ và Nhân dân Thái Bình - những mốc son lịch sử” diễn ra từ ngày 05 - 15/10/2020 tại Bảo tàng tỉnh./.


Tác giả: BBT
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.563
Hôm qua : 22.067
Tháng 08 : 405.067
Năm 2022 : 4.177.404