A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển lãm nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày thành lập tỉnh

Bắt đầu từ ngày 19/3, tại Bảo tàng tỉnh diễn ra triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội 130 năm hình thành và phát triển tỉnh Thái Bình (21/3/1890 – 21/3/2020) và triển lãm địa giới hành chính tỉnh Thái Bình qua các thời kỳ.

Trong đó, triển lãm tài liệu địa giới tỉnh Thái Bình qua các thời kỳ do Chi cục Văn thư – Lưu trữ trực thuộc Sở Nội vụ tổ chức, giới thiệu đến công chúng gần 100 tài liệu, tư liệu, hình ảnh và bản đồ về lịch sử hình thành, phát triển của tỉnh Thái Bình từ thế kỷ XVIII đến nay. Đây đều là những nguồn tài liệu, tư liệu quý giá được sưu tầm tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III, Chi cục Văn thư – Lưu trữ tỉnh, Bảo tàng tỉnh… đặc biệt trong đó, có một số tài liệu, tư liệu lần đầu được công bố, giới thiệu rộng rãi đến công chúng như các văn bản tiếng Hán cổ, tiếng Pháp; Nghị định về thành lập tỉnh, thành lập các thị trấn, thành phố; văn bản sáp nhập, sửa đổi, điều chỉnh địa giới giữa các xã, huyện thuộc tỉnh Thái Bình...  

Cũng diễn ra tại Bảo tàng tỉnh, với hơn 300 tư liệu hiện vật, hình ảnh được chọn lọc kỹ lưỡng, có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học,… trưng bày chuyên đề, triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội 130 năm hình thành và phát triển tỉnh Thái Bình do Bảo tàng tỉnh thực hiện được chia thành 2 phần, trong đó, phần 1 giới thiệu khái quát quá trình hình thành đất và người Thái Bình từ đầu Công nguyên đến năm 1890; phần 2 là những thành tựu trong 130 năm hình thành và phát triển tỉnh Thái Bình từ 1890-2020. Thông qua các tài liệu, hiện vật, hình ảnh trưng bày, triển lãm góp phần tuyên truyền về tiềm năng, thế mạnh phát triển cũng như những kết quả đã đạt được về kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Thái Bình trong suốt chặng đường 130 năm qua.

Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội 130 năm hình thành và phát triển tỉnh Thái Bình và triển lãm địa giới hành chính tỉnh Thái Bình qua các thời kỳ diễn ra từ ngày 19-26/3.


Tác giả: Tú Anh
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.222
Hôm qua : 1.910
Tháng 06 : 33.967
Năm 2021 : 233.365