A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông chủ đề “ Tiêu chí ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà: Hiếu thảo - lễ phép”

Sáng ngày 23/9. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức buổi truyền thông với chủ đề “ Tiêu chí ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà: Hiếu thảo - lễ phép” cho trên 600 học sinh trường Trung học cơ sở Phú Lương, huyện Đông Hưng.

 

Truyền đạt nội dung “Tiêu chí ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà: Hiếu thảo - lễ phép” trong Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, lãnh đạo phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và Gia đình - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Hiếu thảo với ông bà cha mẹ vốn là một truyến thống quý báu của dân tộc ta, và đây cũng là một trong những phẩm chất tốt đẹp cần có ở con người. Lòng hiếu thảo có nghĩa là kính trọng ông bà, cha mẹ và tổ tiên của mình. Sống hiếu thảo là lối sống cao đẹp, biết quý trọng công ơn dưỡng dục của ông bà cha mẹ thể hiện niềm tri ân đối với các bậc sinh thành.

Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được nghe những câu chuyện cảm động về những người con biết sống và làm theo truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc, hiếu thảo với cha mẹ, hiếu nghĩa với cuộc đời.

Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình hạnh phúc, bền vững, thuận thảo thì xã hội mới phát triển. Buổi truyền thông với chủ đề “Tiêu chí ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà: Hiếu thảo - lễ phép” thêm một lần nữa khẳng định truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta đã, đang và sẽ được thế hệ trẻ vun đắp và tiếp nối./.


Tác giả: Nguyễn Tân
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11.705
Hôm qua : 24.767
Tháng 08 : 393.142
Năm 2022 : 4.165.479