Vinh danh Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú tỉnh Thái Bình năm 2019

Chiều ngày 23/10, tại Nhà hát Chèo Thái Bình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ vinh danh Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) tỉnh Thái Bình năm 2019. Đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vũ Mạnh Hiền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vũ Mạnh Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao thưởng và tặng hoa chúc mừng 04 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

Theo Quyết định số 1358/QĐ-CTN, 1359/QĐ-CTN ngày 12/8/2019 của Chủ tịch nước, Thái Bình vinh dự có 04 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND gồm: NSND Nguyễn Thị Huyền Phin, NSND Nguyễn Thị Thuý Hiền, NSND Vũ Ngọc Cải, NSND Phạm Huy Tầm; và 04 nghệ sĩ được phong tặng NSƯT gồm: NSƯT Nguyễn Thị Thương Huyền, NSƯT Nguyễn Minh Dương, NSƯT Nguyễn Thị Kim Thành, NSƯT Nguyễn Mạnh Tuấn. Đây là phần thưởng cao quý nhất mà Nhà nước dành tặng cho những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng và tặng hoa chúc mừng 04 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Kịp thời động viên, ghi nhận những đóng góp của các nghệ sĩ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa chúc mừng và trao phần thưởng trên 128 triệu đồng cho 8 NSND, NSƯT.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Sở VHTTDL chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và ghi nhận sự nỗ lực, sáng tạo, cống hiến của các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, đồng thời khẳng định đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu mà còn là vinh dự chung của tỉnh, của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn với năng lực và kinh nghiệm của mình, các nghệ sĩ tiếp tục phát huy và có nhiều đóng góp hơn nữa trong hoạt động nghệ thuật, truyền tải nét đẹp văn hóa tới thế hệ sau và bạn bè quốc tế, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Các sở, ban, ngành liên quan, trong đó có Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thực hiện tốt Nghị quyết 33/NQ-TW (khóa XI) về “ Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước” Nghị quyết số 23 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới” và Nghị quyết 04/2019/NQ–TU của Ban Chấp hành Tỉnh ủy Thái Bình về “ Giáo dục, phát huy truyền thống văn hóa, văn hiến, yêu nước, cách mạng của quê hương Thái Bình trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân”; tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nghệ sĩ phát huy tài năng hoàn thành sứ mệnh vẻ vang của mình có những đóng góp to lớn hơn cho quê hương, đất nước./.

Tác giả: Nguyễn Tân
Năm 2019 : 230.486