Xã Nam Bình (Kiến Xương) huy động nguồn lực từ nhân dân trong xây dựng công trình nông thôn mới

Xã Nam Bình, huyện Kiến Xương hiện còn 3 thôn vẫn chưa có nhà văn hóa và đang sử dụng đình làng làm nơi hội họp, sinh hoạt cộng đồng. Thời gian qua, việc xây dựng nhà văn hóa thôn là nhiệm vụ quan trọng đã được 3 thôn: Đức Chính, Đa Cốc, Sơn Thọ tập trung thực hiện bằng chính nguồn nội lực từ sự đóng góp của nhân dân.

Nhà văn thôn Đức Chính (Nam Bình) đang chuẩn bị hoàn thành đưa vào sử dụng.

Theo đó, kinh phí xây dựng mỗi nhà văn hóa thôn khoảng 01 tỷ đồng, trong đó xã hỗ trợ 300 triệu đồng và người dân mỗi thôn đóng góp 700 triệu đồng để triển khai xây dựng. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phát huy sự đồng thuận của nhân dân trong việc ủng hộ kinh phí và ngày công để xây dựng nhà văn hóa. Hiện các nhà văn hóa thôn đã cơ bản hoàn thành và dự kiến đi vào hoạt động từ cuối năm nay.

Diện mạo nông thôn mới trên quê hương Nam Bình.

Cũng nhờ tích cực đẩy mạnh tuyên truyền vận động, tạo sự đoàn kết, thống nhất và hưởng ứng trong nhân dân nên thời gian qua, xã Nam Bình đã huy động sự đóng góp của nhân dân được hơn 36 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao. Qua đó, góp phần quan trọng để địa phương hoàn thành 11 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2021./.

Tác giả: Phạm Ngọc
Năm 2021 : 560.665