Xã Vũ Bình (huyện Kiến Xương) tổ chức lễ hội truyền thống Đồn Cả - Phan Bá Vành

Hướng tới kỷ niệm 230 năm ngày sinh thủ lĩnh tướng quân Phan Bá Vành và 30 năm đón nhận Di tích lịch sử văn hoá quốc gia (1990-2020), sáng ngày 26/10, xã Vũ Bình (huyện Kiến Xương) đã tổ chức khai mạc lễ hội Đồn Cả - Phan Bá Vành.

Nhiều hoạt động văn hóa được diễn ra tại lễ hội Đồn Cả - Phan Bá Vành

Tưởng nhớ, tri ân, ngưỡng vọng công lao to lớn của người thủ lĩnh nông dân Phan Bá Vành và các nghĩa sĩ trong cuộc khởi nghĩa đứng lên dành cơm áo cho dân nghèo; hàng năm, lễ hội Đồn Cả - Phan Bá Vành được cán bộ và nhân dân địa phương tổ chức 02 lần trong năm vào dịp ngày sinh và ngày mất của thủ lĩnh Phan Bá Vành tại Đền thờ ông (Đồn Cả, cửa Kem, xã Vũ Bình) - nơi từng là căn cứ chính trong hệ thống đồn lũy của cuộc khởi nghĩa Phan Bá Vành.

Năm nay, tưởng niệm 230 ngày sinh của thủ lĩnh Phan Bá Vành (mùng 10/9 âm lịch), lễ hội Đồn Cả - Phan Bá Vành được xã Vũ Bình tổ chức trọng thể trong 3 ngày với phần tế lễ và giao lưu giữa các đoàn nghệ thuật cùng các trò chơi dân gian truyền thống, như: cờ tướng, tổ tôm, chọi gà…/.

Tác giả: Phan Mến
Nguồn:sovhttdl.thaibinh.gov.vn Copy link