A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sản phẩm OCOP huyện Kiến Xương

Kiến Xương có bề dày lịch sử, văn hoá đã và đang chuyển dịch mạnh mẽ, từ những cánh đồng lúa sang trồng cây dược liệu. Đến với Kiến Xương, du khách có thể thưởng thức sản phẩm mang đậm nét truyền thống, vừa say trong men rượu nồng ấm.

* Mắm cáy Hồng Tiến (xã Hồng Tiến)

Mắm cáy truyền thống của bà con xã Hồng Tiến, Kiến Xương có hương vị đặc trưng được đúc kết từ kinh nghiệm 300 năm làm nghề mắm cáy. Mỗi năm, người dân ở đây thu hoạch được hơn 80 tấn cáy tự nhiên. Cáy sống nước lợ gần cửa sông có độ đạm cao, mùi vị khác hẳn với cáy nước ngọt nội đồng. Mắm được chế biến rất kì công, chính quá trình này giúp mắm Hồng Tiến giữ được vị đậm đà. Vào ngày hè, bát mắm cáy đi kèm với đĩa rau luộc thơm ngon rất đưa cơm.

Ảnh: Mắm cáy Hồng Tiến

* Rượu đinh lăng – Công ty TNHH Phù Sa Sông Hồng Thái Bình (xã Hồng Tiến).

Đinh lăng là vị thuốc quí trong dân gian. Rượu đinh lăng được đánh giá là sản phẩm có tác dụng hỗ trợ tăng sức khoẻ, độ dẻo dai, tăng tuần hoàn não nếu sử dụng với liều lượng vừa đủ. Sản phẩm rượu đinh lăng của Công ty TNHH Phù Sa Sông Hồng Thái Bình được chế biến theo qui trình vệ sinh an toàn thực phẩm với nguồn nguyên liệu sẵn có của địa phương là món quà ý nghĩa cho du khách khi ghé thăm huyện Kiến Xương.

Ảnh: Rượu đinh lăng Hồng Tiến (sưu tầm)


Tác giả: Phạm Dương
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10.766
Hôm qua : 13.590
Tháng 02 : 216.465
Năm 2024 : 363.442